HOẠT ĐỘNG ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Thứ hai, Ngày 10 tháng 04 năm 2017 12:00 am

Chú thích ảnh: Đoàn đánh giá của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP.HCM

đến khảo sát chính thức Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tháng 12-2016

Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường.

Thông qua quá trình triển khai tự đánh giá ở cả hai cấp – cấp Trường và cấp Chương trình đào tạo - các khoa và các đơn vị/bộ phận hỗ trợ đào tạo trong Trường đã tổ chức các hoạt động dạy và học đáp ứng yêu cầu của bộ tiêu chuẩn. Để nâng cao năng lực cho đội ngũ nhằm thực hiện được các yêu cầu theo tiêu chuẩn chất lượng, Nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tập huấn chuyên môn như Xây dựng chương trình đào tạoKiểm tra đánh giá người họcPhương pháp giảng dạy… cho giảng viên và nhân viên trong Trường. Nhà trường đã thiết lập hệ thống thu thập ý kiến phản hồi từ các bên liên quan, gồm: sinh viên, giảng viên, và doanh nghiệp – nhà tuyển dụng để làm cơ sở cải tiến cho các mảng hoạt động. Có thể nói, thông qua hoạt động tự đánh giá ở cả hai cấp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xây dựng và dần hoàn thiện các quy trình để triển khai và giám sát các mảng hoạt động trong Trường.

Đảm bảo chất lượng là một quá trình lâu dài, cần sự chia sẻ, đoàn kết trong toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên để cùng hướng đến việc thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục của Trường. Nhà trường không ngừng hoàn thiện và nỗ lực xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, hướng đến việc hình thành văn hóa chất lượng – yếu tố bền vững tạo ra chất lượng.

Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành thành viên liên kết với mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á

Thành quả và chất lượng của Nhà trường đã được khẳng định qua việc:

- Nhà trường được vinh dự Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất (năm 2016), hạng hai, hạng ba;

- Nhận chứng nhận chất lượng quốc tế QS 3 star của Tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế QS (Anh Quốc) vào năm 2016;

- Được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP.HCM kiểm định đạt chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục đại học năm 2016.

* Mục tiêu chất lượng trường năm học 2016-2017

* Kế hoạch thực hiện Mục tiêu chất lượng trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm học 2016-2017

* Mục tiêu chất lượng trường năm học 2015-2016

* Kế hoạch thực hiện Mục tiêu chất lượng trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm học 2015-2016